Liên hoan Fringe – Lễ hội văn hóa hài kịch lớn nhất thế giới

Liên hoan Fringe - Lễ hội văn hóa hài kịch lớn nhất thế giới

Liên hoan Fringe là một trong những lễ hội lớn và giàu truyền thống nhất đất nước Scotland. Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm với một số lượng lớn người đến thủ đô Edinburgh để tham dự sự giao lưu về văn hóa và hài kịch.

Điều đáng ngạc nhiên chính là số lượng vé bán ra cho tất cả sự kiện diễn ra trong lễ hội tại Edinburgh cao hơn so với bất kỳ lễ hội nào khách trên thế giới ngoại trừ Olympics và World Cup.

Hãy cùng Mộng Ảo Blog khám phá Lễ hội Fringe ngay tại đất nước Scotland qua bài viết sau đây nhé.

Bài viết liên quan: Thành Edinburgh – Biểu tượng linh hồn của Scotland

1. Edinburgh Festival Fringe – Lễ hội văn hóa hài kịch và những điều thú vị

Lễ hội Fringe 1

Edinburgh Festival Fringe hay còn được biết đến với cái tên Liên hoan Edinburgh Fringe (thường được gọi tắt là lễ hội Fringe) là lễ hội văn hóa hài kịch nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Fringe Festival thường kéo dài trong 3 tuần với khoảng 3,548 tiết mục biểu diễn và thu hút hơn 55.000 nghệ sĩ tham gia. Các nghệ sĩ tham gia sẽ biểu diễn kịch, múa, hát, diễn hài… tại 317 địa điểm khác nhau từ nhà thờ, khách sạn cho đến các quán bar, quán rượu…

Fringe Festival diễn ra tại Edinburgh – thành phố lớn thứ hai của Scotland vào tháng 8 hằng năm. Thời điểm này, Edinburgh sẽ ngập tràn trong sắc màu và âm thanh của lễ hội với những pha biểu diễn ngẫu hứng của các nghệ sĩ qua từng con phố kéo dài khoảng 1,6km.

Lễ hội Fringe 6

Fringe là một lễ hội với xu hướng trình diễn nghệ thuật mở, có nghĩa là không có ủy ban tuyển chọn, và bất kì ai cũng có thể tham gia với bất kỳ loại hình biểu diễn nào. Bạn có thể thoải mái thể hiện các tài năng nghệ thuật của chính mình qua các tiết mục như khiêu vũ, hài kịch, opera, âm nhạc, kịch nói, xiếc… để tạo bầu không khí sôi nổi cho lễ hội mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Fringe Festival tuy không phải là một lễ hội chính thức nhưng với sự hấp dẫn và sức hút cực lớn mà nó đem lại, hằng năm để duy trì hoạt động của liên hoan Fringe, ban tổ chức đã kêu gọi quyên góp rất lớn để nâng tầm quan trọng của liên hoan nghệ thuật này ngang hàng với Olympics London năm 2012.

Hằng năm khi lễ hội này diễn ra, hàng nghìn du khách trên khắp nơi trên thế giới đều đổ về Edinburgh để hòa mình vào bầu không khí sôi động thú vị của lễ hội.

Lễ hội Fringe 2

Lễ hội được hỗ trợ bởi Liên hoan Fringe Society – nơi đây sẽ lên kế hoạch xuất bản chương trình, bán vé cho tất cả các sự kiện và cung cấp hoặc đưa ra những lời khuyên để hỗ trợ cho người biểu diễn hằng năm. Ban giám đốc của Fringe được lấy từ các thành viên của Hội Fringe Society, thường là những người tham gia Fringe ở vị trí người biểu diễn hay các quản trị viên.

Các cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 8 hằng năm. Các thành viên trong hội đồng quản trị sẽ có nhiệm kỳ bốn năm. Và hội đồng quản trị sẽ bổ nhiệm giám đốc Fringe. Hiện tại Shona McCarthy là người đảm nhiệm vai trò này vào tháng 3 năm 2016. Tổng giám đốc điều hành dưới sự chủ trì, hiện là giáo sư Sir Timothy O’Shea.

Lễ hội Fringe 3

Lễ hội Fringe vào năm 2020 đã bị hủy bỏ cùng với các lễ hội lớn khác của thành phố diễn ra vào mùa hè do đợt bùng phát của đại dịch COVID – 19 vào những tháng đầu năm do lo ngại có thể lây lan virus. Ban tổ chức cũng có thông báo rằng lễ hội năm 2021 sẽ diễn ra tiếp theo từ ngày 6 đến ngày 30 tháng 8 năm 2021.

Với đất nước Scotland nói chung và thành phố Edinburgh nói riêng thì Festival Fringe là một trong những lễ hội mang đậm nét đặc sắc nhất của đất nước này. Không chỉ đem lại bầu không khí vui nhộn mà đây còn là nơi giúp các nghệ sĩ cũng như người tham dự có thể thoải mái trình diễn kỹ năng của mình, góp phần tạo nên bức tranh tổng thể đầy màu sắc của nền văn hóa nghệ thuật và hài kịch lớn nhất thế giới.

2. Một số hình ảnh đặc sắc tại lễ hội Fringe

Lễ hội Fringe 4 Lễ hội Fringe 5 Lễ hội Fringe 7 Lễ hội Fringe 8 Lễ hội Fringe 9 Lễ hội Fringe 10

This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *