Khám phá cung điện Buckingham – Biểu tượng của Hoàng Gia Anh

Cung điện Buckingham tại Anh Quốc

Cung điện Buckingham là một trong số ít cung điện hoàng gia vẫn còn được sử dụng trên thế giới ngày nay. Đây là nơi sinh sống của Nữ hoàng Anh, thái tử, hoàng tử và gia đình hoàng gia. Nơi đây được xem là biểu tượng của London và toàn bộ nước Anh.

Hãy cùng Mộng Ảo Blog chúng tôi cùng khám phá cung điện Buckingham thuộc hoàng gia Anh qua bài viết dưới đây nhé! Đây cũng là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách tham quan du lịch bởi kiến trúc độc đáo xen lẫn những trải nghiệm thú vị.

1. Vị trí địa lý của điện Buckingham

Vị trí địa lý của điện Buckingham
Cung điện Buckingham thuộc thành phố London, Anh

Vị trí địa lý cung điện của Nữ hoàng Anh – Elizabeth II nổi tiếng nằm bên bờ sông Thames thuộc thành phố London, Anh. Vào đầu thế kỷ thứ 18, công tước Buckingham nước Anh đã cho xây dựng một trụ sở nhà nước bên cạnh bờ sông Thames hùng vỹ, sau này bị vương thất mua lại, sau nhiều quá trình trùng tu sửa chữa thì nơi này trở thành cung điện riêng của hoàng hậu.

Năm 1837, khi Nữ hoàng Victoria đăng vị, điện Buckingham đã trở thành cung điện chính thức của vương thất nước Anh.

2. Đặc điểm cung điện hoàng gia Anh Buckingham

Cung điện Buckingham là một trong những cung điện và thành trì nổi tiếng trên thế giới. Cung điện có lối thiết kế là một tòa nhà hình vuông tân cổ điển với năm tầng. Có hơn 700 phòng trong cung điện, bao gồm cả hội trường nghi lễ, phòng hòa nhạc, phòng tiệc và phòng trưng bày. Nơi đây còn được biết đến là nơi sưu tầm số lượng lớn vật phẩm quý giá, có giá trị liên thành.

Một góc bên trong cung điện Buckingham
Một góc bên trong cung điện Buckingham nguy nga tráng lệ
Một góc khác bên trong cung điện Buckingham
Một góc hành lang bên trong điện Buckingham

Tại đây, “phòng khiêu vũ hoàng thất” lớn nhất cung điện được chính Nữ hoàng Victory cho xây dựng vào năm 1850. Bên trong phòng được treo những chùm đèn bằng thạch anh rất lớn. Đến hiện tại, trong phòng chính sự vẫn còn lưu giữ ngai vàng dùng cho ngày đăng cơ của quốc vương vào thời bấy giờ.

Nhóm kiến trúc phụ bên cạnh điện Buckingham hoàng gia Anh gồm có hành lang hoàng gia, chuồng ngựa hoàng gia và khu vực hoa viên. Hiện nay hai nai hành lang và chuồng ngựa đã được mở cửa để dành cho du lịch du lịch tham quan. Còn khu vực hoa viên nằm phía Tây cung điện gồm có ao hồ, thảm cỏ và rất nhiều loại cây cỏ quý hiếm – đây cũng là nơi tổ chức các lễ mừng trọng đại với quy mô hoành tráng để tiếp các đại sứ nước ngoài.

Quảng trước cung điện Buckingham
Trung tâm quảng trường điện Buckingham

Trung tâm của quảng trường điện Buckingham là bức tượng của Nữ hoàng Victory tay cầm quyền trượng được điêu khắc chế tác theo hình tượng của thiên sứ ngay tại cửa chính – đây cũng là nơi đội vệ binh hoàng gia tiến hành nghi thức trao vương vị. Theo dòng thời gian thì thì từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm vào mỗi buổi sáng từ 11g30 đến 12g00, đội vệ binh hoàng gia đều phải thực hiện nghi thức trao vương vị tại đây. Đối với những tháng còn lại thì nghi thức này được thực hiện hai ngày một lần.

Đội vệ binh Hoàng Gia Anh
Đội vệ binh hoàng gia Anh

Chắc hẳn bạn đã từng thấy đội vệ binh hoàng gia với chiếc mũ cao, quần đen áo đỏ duyệt binh qua các trang báo đài. Đầy là cảnh tượng được xem là chứa đựng đầy sắc thái của hoàng gia Anh.

Hiện nay, điện Buckingham vẫn là nơi sinh sống của các thành viên thuộc dòng họ vương thất hoàng gia Anh. Chính vì vậy mà nơi đây được xem là biểu tượng tối cao của hoàng gia nước Anh.

3. Giá vé và phương thức di chuyển đến cung điện Buckingham

Nếu xuất phát từ Việt Nam, để tham quan cung điện Buckingham của nữ hoàng Anh nổi tiếng này thì bạn cần book vé máy bay đến sân bay tại thủ đô London, sau đó di chuyển tới Westminster – nơi tọa lạc của cung điện hoàng gia Buckingham . Nếu tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo cách đi tàu điện hoặc xe bus để tới cung điện này.

  • Tàu điện ngầm: Tuyến Jubilee / Tuyến Piccadilly / Tuyến Victoria đến Ga Green Park.
  • Tàu điện ngầm: Tuyến Jubilee / Tuyến Circle / Tuyến District đến Ga Westminster.
Vé tham quan cung điện buckingham 2018
Vé tham quan điện Buckingham

3.1 Giá vé (Năm 2020)

  • Người lớn: £ 26,50
  • Trẻ em (dưới 17 tuổi): £ 14,50
  • Trẻ em (dưới 5 tuổi): Miễn phí

* Xin lưu ý vé không được hoàn trả lại *

3.2 Thời gian mở cửa (2020)

Thứ hai, ngày 27 tháng 7 năm 2020 – Chủ nhật, ngày 4 tháng 10 năm 2020

4. Xem gì tại điện Buckingham lộng lẫy

4.1 State Rooms (Phòng tiểu bang)

States Room bên trong điện Buckingham

Cung điện có 19 phòng được sử dụng để chiêu đãi du khách vào tham quan với những thiết kế không gian nội thất vô cùng đẹp mắt kết hợp với những bộ sưu tập bảo vật quý giá của hoàng gia như các bức tranh của Rembrandt, Rubens và Poussin… và một số đồ nội thất cổ điển thuộc Anh và Pháp.

** Lưu ý là bạn không được phép chụp ảnh hay ghi hình bên trong State Rooms.

4.2 The Garden (khu vực vườn hoa)

Khuôn viên khu vườn thuộc điện Buckingham

Khu vườn thuộc cung điện Buckingham này được trồng hơn 350 loài hoa dại quý hiếm khác nhau, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một không gian tràn ngập màu sắc rực rỡ giữa thành phố London tráng lệ.

Phần cuối của chuyến du lịch tại đây là đi bộ dọc theo khu phía nam của khu vườn với tầm nhìn ra hồ nước nổi tiếng.

Trên đây là những chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về cung điện Buckingham của hoàng gia Anh mà Mộng Ảo Blog muốn chia sẻ đến cho bạn. Chúc bạn có một kỳ du lịch trải nghiệm tại nơi đây sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *